Bàn ghế trong phòng ăn nhà bếp có ảnh hưởng quan trọng đến sự đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc bài trí bàn ghế phòng ăn là điều cần thiết. Hãy khám phá qua bài viết dưới đây của hoanggiahongvan.com nhé!

Bàn ăn không kê thẳng với cửa chính

Cửa chính là nơi thu nạp vượng khí cho cả ngôi nhà, vì vậy dòng khí vào nhà cần lưu thông để đi tới các phòng, góc của ngôi nhà. Nếu kê bàn ăn trên trục đường đi của dòng khí sẽ cản trở sự lưu thông của dòng khí, giảm chất lượng cuộc sống của tất cả các thành viên trong gia đình

Không kê đối diện với nhà vệ sinh

Theo phong thủy, nhà vệ sinh là nơi không sạch sẽ, nhiều khí xấu. Vì vậy không nên đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh, vừa không hợp vệ sinh lại gây ảnh hưởng sức khỏe, vkhiến người ngồi ăn cơm có cảm giác không ngon miệng.

Không kê đối diện nơi thờ cúng

Đối với những nhà thờ tượng Quan Âm hay tượng Phật… thì bàn ăn nên tránh hướng đối diện trực tiếp với vị trí của thần thánh. Các bữa ăn có sự xuất hiện của thịt cá sẽ mộ phạm đến thần thánh vì họ là những người tu hành, ăn chay. Nếu thờ thần tài, tế công thì điều này không cấm kỵ. Tuy nhiên, để tốt nhất nên cố gắng để bàn ăn giữ một khoảng cách với bàn thờ, khôngnên hình thành một đường thẳng giữa bàn ăn và chỗ thờ cúng.

Hình dạng và màu sắc bàn ăn

Thông thường trong thiết kế nội thất phòng ăn thường sử dụng bàn ăn hình tròn hoặc hình bầu dục. Ngoài ra, có thể sử dụng bàn hình vuông và hình chữ nhật. Hiện nay, nội thất bàn ăn không những đa dạng về kích thước, hình dáng mà màu sắc cũng vô cùng phong phú. Tuy nhiên, cần lựa chọn bàn ăn có màu sắc phù hợp, trang nhã với ngũ hành giúp làm tăng sự hưng thịnh, thu hút nhiều tài lôc. Chiếc bàn dài tạo sự khoáng đạt, gợi lên hình ảnh một gia đình khá giả, đầm ấm.

Thứ tự ngồi trong bàn ăn

Mỗi thành viên trong gia đình nên chọn một chỗ ngồi phù hợp dựa theo công thức để tìm ra hướng tốt cho mỗi người. Người cha nên ngồi vị trí quay về hướng có Sinh Khí, người mẹ nên ngồi quay về hướng Diên Niên sẽ tạo sự vui vẻ, hòa hợp. Con cái đang đi học nên ngồi quay về hướng Phục Vị. Trưởng bối trong nhà nên ngồi đối diện với hướng Thiên Y sẽ tốt cho sức khỏe.

Ghế ngồi không nên đặt dưới đèn chiếu sáng

Trong không gian phòng ăn của gia đình hiện đại thường bố trí thêm đèn chiếu sáng và đèn trang trí trên trần. Tuy nhiên chú ý để ghế ngồi không bị đèn “chiếu” thẳng vào đầu, khi có người ngồi, sẽ lâm vào thế bị đèn đè lên đầu.

Hoanggiahongvan.com là đơn vị chuyên thi công nội thất chung cư hiện đại với nhiều năm kinh nghiệm sẽ đem đến cho các bạn những sự trải nghiệm tuyệt vời nhất. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất chung cư phong cách cổ điển hoặc thiết kế nội thất biệt thự chuyên nghiệp liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau đây

CÔNG TY TNHH HOÀNG GIA HỒNG VẬN

Văn phòng: P1212 Nhà K2, Khu Đô Thị Việt Hưng, Quận Long Biên, TP.Hà Nội

Điện thoại: 04. 36523 555  –  04. 36525 888

Email: [email protected]

Website: www.hoanggiahongvan.com