4 điều cần biết về cầu thang trong thiết kế nội thất biệt thự sang trọng

Theo quan niệm người Á Đông, cầu thang là điểm khởi đầu  dẫn luồng khí trong lạnh đến các phòng sinh hoạt của toàn nhà. Vì thế trong thiết kế nội thất biệt thự sang trọng thì điểm khởi đầu của cầu thang trong nhà phải sáng sủa, thông thoáng và đặt vào cung “lành”, hướng tốt. Được như vậy không những đảm bảo thuận tiện về sinh  hoạt đồng thời cũng mang lại cho gia chủ cảm giác yên tâm, thoải mái trong ngôi nhà mình. Số lượng bậc thang được tính từ bậc thứ nhất cho tới bậc kết thúc(chiếu tới, hành lang). Nếu có chiếu nghỉ, chiếu nghỉ được tính như một bậc thang bình thường.

Cầu thang chính là “ sợi dây” gắn nối không gian giữa các tầng với nhau trong thiết kế biệt thự. Không những thế nó, với cách thiết kế ấn tượng sẽ tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà bạn. Với bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến bạn 4 cách bố trí cầu thang phù hợp phong thủy.

Xét về  mặt phong thủy, cầu thang thiết kế đẹp, sang trọng sẽ mang đến sự may mắn, thịnh vượng cũng như tài lộc đến với gia đình bạn.

Không xây dựng bậc cầu thang hở

Khi thiết kế cầu thang trong biệt thự thì bạn không nên  để hở ở các bậc. Vì khi đó, các nguồn khí sẽ bị phân tán không xuyên suốt trong ngôi nhà. Không chỉ vậy, với thiết kế cầu thang hở này sẽ rất nguy hiểm, nhất là gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ trong nhà.

Vị trí xây dựng chân cầu thang

Trong bất kỳ một bản vẽ thiết kế biệt thự nào, thì vị trí đặt và xây dựng chân cầu thang cũng là một  trong những vấn đề mà các kiến trúc sư quan tâm đến. Khi xây dựng  chân cầu thang, bạn không nên đặt ngay tại cửa ra vào hoặc cửa phòng ngủ, điều này sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan của ngôi nhà. Theo phong thủy, nếu thiết kế biệt thự 3 tầng mà để chân cầu thang tại những vị trí này thì  sẽ tạo ra những luồng khí độc gây hại cho sức khỏe của gia đình bạn và có thể  tiêu hao tài sản.

Ngoài ra, bạn cũng không nên thiết kế chân cầu thang đối diện với  cửa chính của ngôi nhà. Điều này sẽ không được khuyến khích trong phong thủy.

Thiết kế hình dáng cầu thang

Theo phong thủy thì các mẫu thiết kế cầu thang theo hình dáng cong mềm mại sẽ  giúp các luồng khí tốt có thể lưu thông dễ dàng cho không gian nhà bạn . Lưu ý, không nên thiết kế cầu thang theo kiểu dáng hình  xoắn ốc vì nó sẽ khiến cho bạn bị tiêu hao về tài chính cũng như các vấn đề về sức khỏe của bạn.

Không xây dựng cầu thang cắt góc

Cầu thang  được xây dựng theo kiểu dáng cong được xem là tối ưu nhất, nhưng nhiều gia chủ vì nhiều lý do khác nhau đã xây cầu thang cắt góc. Nhưng họ lại không biết rằng, chính cách thiết kế này lại có ảnh hưởng xấu đến chính ngôi nhà của họ. Và để khắc phục trường hợp này, bạn hãy đặt một chậu hoa để che khuyết điểm cũng như tôn vẻ đẹp của thiết kế cầu thang nhé.

Trên đây là 4 nguyên tắc mà hoanggiahongvan.com muốn giới thiệu để xây cầu thang trong thiết kế nội thất biệt thự sang trọng theo phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng, tài lộc. Đồng thời làm tăng tính thẩm mỹ chung của ngôi nhà của bạn.

CÔNG TY TNHH HOÀNG GIA HỒNG VẬN

Văn phòng: P1212 Nhà K2, Khu Đô Thị Việt Hưng, Quận Long Biên, TP.Hà Nội

Hotline: 0913 800 555  –  0916 053 078

Email: [email protected]

Website: www.hoanggiahongvan.com